Làm đẹp bằng cách khử sạch độc tố có trong thực phẩm

0
138
han-che-doc-to-tu-thuc-pham
han-che-doc-to-tu-thuc-pham

Dù chỉ là gián tiếp, nhưng việc khử độc tố trong thực phẩm hằng ngày cũng là cách để chăm sóc sức khỏe và làm đẹp cho bản thân. Vì thế, chị em phụ nữ nên biết cách khử sạch các loại độc tố trong món ăn – thức uống hằng ngày.

Phân biệt thực phẩm sạch.

Khi đi chợ, với rau củ, không chọn các rau to, mướt, nõn nà, lá to một cách bất thường. Quan sát: nếu phần cuống héo úa mà rau củ vẫn tươi mọng, rõ ràng có thuốc bảo quản. Thay vào đó, bạn có thể chọn rau lá nhỏ và xanh đậm, đậu chọn quả nhỏ, sậm màu sẽ an toàn hơn. Rau quả tươi hay không hãy quan sát phần cuống, chọn quả còn nguyên cuống là tốt nhất. Việc lựa chọn thực phẩm sạch rất quan trọng trong việc chăm sóc và làm đẹp làn da, cũng như bảo vệ sức khỏe cho bản thân.

 

shutterstock_261501386

Với thịt cá, tuyệt đối không được lựa chọn loại thịt có màu sắc bị chuyển đổi sang màu xanh nhạt, thịt thâm tím, hoặc tụ máu đen. Người bán hàng luôn nói: “đồ biển thì phải tanh” nhưng sự thực không phải như thế. Hải sản tươi hoàn toàn không có mùi hôi. Nếu ai sống ở ven biển ăn đồ tươi hằng ngày chắc chắn biết điều này. Sử dụng hàng thực phẩm ôi thối dễ gây hại cho sức khỏe và khiến việc làm đẹp của bạn mất hiệu quả.

Cách xử lý chất độc ra khỏi thức ăn.

Lưu ý thứ nhất: Khi vo gạo, bạn nên chừa lại phần nước vo gạo riêng để ngâm rửa đồ ăn sống. Nước vo gạo rất tốt giúp loại bỏ chất độc ra ngoài. Nước gạo cũng đặc biệt tốt trong việc làm đẹp của các chị em.

Lưu ý thứ 2 là rửa rau 3-4 nước thật kỹ dưới vòi nước chảy, đặc biệt phần nách lá là nơi dư lượng thuốc có thể đọng lại nên phải rửa kỹ phần này.

 

shutterstock_115375876

Các loại củ quả có vỏ khi mua về tốt nhất là rửa sạch, gọt vỏ ngoài mới ăn.

Thuốc trừ sâu phân giải ở nhiệt độ cao, vì thế rau củ gọt vỏ hãy trụng qua nước sôi trước khi cắt nấu. Không nên dùng nước rau luộc trừ phi rau do chính bạn trồng.

 

Detox water cocktail

Trên mạng có chia sẻ nhiều công thức nước detox giải độc. Mùi vị một số loại nước hơi khó uống nhưng đặc biệt tốt cho sức khỏe, giảm cân, đồng thời có ích cho cả việc làm đẹp da mặt.

 

Bình luận

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here