Dầu gội khô và những điều cần biết

0
205

Dầu gội khô được coi là biện pháp chữa cháy tiện lợi nhất dành cho chị em phụ nữ và đặc biệt cần thiết trong những trường hợp không thể gội đầu với nước thông thường. Dầu gội khô rất tiện dụng tuy nhiên cũng có những mặt lợi và mặt hại riêng. Hãy cùng The Bol tìm hiểu về loại dầu gội này để có thể sử dụng được hiệu quả nhất và an toàn cho người dùng.

Dầu gội đầu khô là gì ?

Dầu gội dầu khô đơn giản là một chất làm sạch tóc mà không cần dùng đến nước. Chúng hoạt động bằng cách hấp thụ lượng dầu dư thừa trên da đầu và tóc – nguyên nhân khiến chó mái tóc của bạn trông không được sạch sẽ. Phần dầu tự nhiên vẫn còn ở lại trên da đầu sẽ giúp nuôi dưỡng mái tóc. Dầu gội khô thường có dạng bột và dạng dung dịch phun. Dầu gội khô không chỉ có tác dụng như dầu gội dưỡng tóc thông thường mà còn làm tóc của bạn bồng bềnh chỉ trong tích tắc, giữ nếp cho tóc tốt hơn. Dầu gội khô là giấy thấm dầu cho mái tóc của bạn.

Tóc nào nên dùng dầu gội đầu khô

Đối với những phần tóc được tạo phồng hay tóc có mái sẽ dễ thấm dầu cùng mồ hôi từ trán, làm tóc bết lại thành từng lọn, trông không được đẹp, tóc không còn giữ được nếp tóc ban đầu, một chút dầu gội khô sẽ giúp khắc phục tình trạng này ngay lập tức.

Những cô nàng có mái tóc dày, tóc khô, da đầu không tiết quá nhiều dầu không thể dùng dầu gội khô? Sự thật không phải như vậy, họ vẫn có thể sử dụng được và nên sử dụng vào những trường hợp hợp lý. Hãy luôn nhớ chăm sóc từ gốc đến tận đuôi tóc của bạn.

Nên dùng khi nào?

Khi sử dụng dầu gội đầu khô thì bạn nên cần chú ý một vài quy tắc nhỏ như sau:

Nghe tên gọi thì cũng đã biết là chúng ta nên dùng khi tóc khô và không dùng khi tóc còn đang ướt.

Dùng ngay sau khi bạn tạo kiểu hay đã được vừa sấy khô. Bột của dầu gội khô sẽ thấm hút tốt lớp dầu được tiết ra, đồng thời làm tóc thêm bồng bềnh và dày thêm.

Nên dùng dầu gội dầu khô ở chân tóc trước khi đi ra ngoài trời nắng nóng hay khi tập thể dục để làm giảm đáng kể lượng dầu tiết ra trên tóc.

Hãy dùng khi tóc bắt đầu có dấu hiệu tiết dầu nhiều và bết dính.

Nếu bạn xõa tóc, bạn không cần phải dùng dầu khô hết cả tóc mà chỉ cần dùng ở phần đỉnh đầu. dọc theo chân tóc mà thôi. Nếu bạn đang cột tóc hay búi tóc cao thì nên rắc một ít ở phần gáy tóc.

Bạn thuộc dạng tóc hay bị rụng, yếu do dầu quá nhiều trên da đầu, làm tóc bết dính và dễ bám bẩn. Thì dầu gội khô là người bạn đồng hàng của bạn và kết hợp sử dụng dầu gội chống rụng tóc chuyên dụng để có thể cải thiện được tình trạng tóc tốt hơn.

Lợi và hại khi dùng dầu gội khô

Dầu gội đầu khô trở nên phổ biến vì sự tiện lợi của nó nhưng các chuyên gia cũng khuyên bạn không nên sử dụng thường xuyên để mái tóc được khỏe mạnh.

Mục đích sử dụng của dầu gội đầu khô không phải là để thay thế hoàn toàn dầu gội với nước thông thường, mà công dụng là chỉ kéo dài thời gian giữa những lần gội hoặc trong những trường hợp cần thiết mà không thể gội dầu được với nước.

Khi đã bị nghiện với sự tiện ích của dầu gội đầu khô thì người ta có thể sử dụng nó bất cứ khi nào có thể. Trên thực tế, loại sản phẩm này được khuyến cáo là không nên dùng thường xuyên bởi thành phần có chứa nhiều chất hóa học gây hại cho gan, thận và hệ thần kinh.

Một chi tiết nhỏ cần chú ý là nên chọn dầu gội đầu khô có màu sắc tương đồng với màu tóc để tránh để lại những vệt bột trắng mất thẩm mĩ trên tóc. và hãy nhớ rằng dầu gội khô chỉ giúp hấp thụ lượng dầu thừa, không hoàn toàn làm sạch những bụi bẩn trên tóc và da đầu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here