Kem dưỡng ẩm da mặt không đơn thuần chỉ là dưỡng ẩm.

0
305

Nếu bạn mới bắt đầu dưỡng da và không biết nên sử dụng gì cho da mặt thì sử dụng kem dưỡng ẩm để dưỡng ẩm cho da mặt là một bước quan trọng không thể thiếu trong quy trình chăm sóc da. Kem dưỡng ẩm thường được sử dụng cuối cùng trong chu trình, khi đó da chỉ việc nghỉ ngơi và nạp dưỡng chất từ kem dưỡng da mà thôi. Hiện nay có rất nhiều loại kem dưỡng ẩm với nhiều công dụng khác nhau. Tùy theo nhu cầu mà bạn nên chọn một loại kem dưỡng ẩm phù hợp với da của mình. Hãy cùng The Bol tìm hiểu về những công dụng khác nhau của kem dưỡng ẩm nào

Cấp nước tức thời

Các loại kem dưỡng da có tác dụng cung cấp nước sẽ rất tốt cho những cô nàng da dầu. Vì da dầu luôn trong tình trạng mất nước, các tiết bã nhờn hoạt động mạnh hơn để sản sinh ra nhiều dầu hơn nhằm cân bằng độ ẩm. Nếu không cung cấp nước kịp thời cho da thì chúng ta sẽ không kiểm soát được tuyến dầu hoạt động, da sẽ luôn bị bóng nhờn. Có thể nói đây là biện pháp dưỡng ẩm cho da nhờn hiệu quả, cung cấp nước cho da dầu, giúp da cân bằng được độ ẩm, da luôn căng mịn.

Bên cạnh đó, những bạn da dầu nên lưu ý những sản phẩm chăm sóc da, kem dưỡng ẩm dạng gei, có cấu trúc mỏng nhẹ, dễ tan trên da, giúp da hấp thụ dưỡng chất nhanh hơn mà không đem lại cảm giác nhờn dính.

Dưỡng ẩm sâu

Những cô nàng da khô luôn lựa chọn những loại kem dưỡng ẩm có công dụng dưỡng ẩm sâu. Vì da khô luôn cần luôn cần phải được giữ ẩm để da không còn khô nữa, không bóng tróc hay nức nẻ vào những ngày đông. Cơ chế giữ ẩm cho da là ngăn cản sự thoát nước khỏi lớp biểu bì. Lựa chọn những loại kem dưỡng ẩm cho da khô nên lựa chọn dạng kem có kết cấu đặc mới đủ để thấm vào da. Đông thời bạn cũng nên áp dụng những công thức dưỡng ẩm tự nhiên để da được đủ ẩm và mịn màng hơn.

Làm trắng da

Một làn da trắng sáng, mịn màng luôn là ao ước của biết bao cô gái. Ngày nay với nhu cầu làm đẹp ngày càng cao của chị em, người ta đã kết hợp thêm công dụng làm trắng vào kem dưỡng ẩm. Nếu bạn không có nhiều thời gian để sử dụng 1 lúc nhiều loại kem trên mặt thì kem dưỡng ẩm chó tác dụng dưỡng trắng sẽ tiết kiệm thời gian của bạn hơn rất nhiều và đồng thời cũng mang lại hiệu quả.

Ngăn ngừa lão hóa da.

Bên cạnh những tác dụng kể trên thì kem dưỡng ẩm còn có thể giúp ngăn ngừa lão hóa, nhờ các thành phần đặc trị có trong kem dưỡng. Đa phần, những cô gái ngoài 30 sẽ rất chú trọng những sản phẩm kem dưỡng ẩm có thêm công dụng chống lão hóa. Vì đây là độ tuổi nên bắt đầu chống lão hóa cho da.

 

Bình luận

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here