Mái ấm yêu thương 5 – Ước mơ làm thầy giáo của cậu bé mồ côi

0
147

“Lúc trời mưa, con chạy qua nhà hàng xóm ở, hết mưa con về…” Những lời kể của em Đặng Thanh Triều về nơi ở “không thể gọi là nhà” của hai bà cháu khiến chúng ta không khỏi xót xa.

Ngày 20/8 vừa qua, VTVcab cùng Nhãn hàng Thebol của Tập đoàn Việt My đã khởi công xây dựng nhà thuộc chương trình “Mái ấm yêu thương” trao tặng em Đặng Thanh Triều ở ấp Mỹ Hòa, xã Mỹ Lạc, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An.

 

12180036_682607231929855_1811298539_n

Mồ côi cha mẹ từ năm 2 tuổi, 7 năm qua, Triều được bà ngoại chăm nom, nuôi dưỡng. Hai bà cháu thuộc diện hộ nghèo của xã. Thương cháu sớm thiếu thốn tình thương nhưng luôn chăm ngoan, học giỏi, bà ngoại Triều, bà Bùi Thị Ngoan quanh năm vất vả làm lụng, tích góp cũng chỉ đủ ăn từng bữa qua ngày. Trong căn nhà xập xệ được dựng tạm bằng lá dừa lúc nào cũng ướt sũng vào mùa mưa, 2 bà cháu luôn ấp ủ ước mơ về một mái ấm ổn định, che mưa chắn gió.

2280

Bà Bùi Thị Ngoan và em Đặng Thanh Triều xúc động trước sự giúp đỡ, chia sẻ của chương trình “Mái ấm yêu thương”

Sẻ chia với hoàn cảnh khó khăn của em Đặng Thanh Triều và bà Bùi Thị Ngoan, VTVcab cùng Nhãn hàng Thebol đã hỗ trợ xây dựng một ngôi nhà tặng 2 bà cháu với mong muốn một cuộc sống tốt đẹp hơn sẽ đến với em Triều và bà Ngoan. “Mái ấm yêu thương” sẽ tiếp tục hành trình mang niềm vui, nối dài những ước mơ đến với nhiều mảnh đời bất hạnh khác.

Bình luận

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here