Mái ấm yêu thương số 2 – Không còn nơm nớp nỗi lo theo từng cơn gió thốc

0
124

“Em hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt hoàn thành nguyện vọng được đi học đại học để sau này có điều kiện đỡ đần những vất vả của mẹ và chăm lo cho chị và em”. 

Đó là chia sẻ của Nguyễn Thu Sương, học sinh lớp 12A3 trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, TP Mỹ Tho, Tiền Giang khi đón nhận ngôi nhà mới với biết bao chan chứa yêu thương.

Chăm chỉ, hiền lành, nhiều năm liền là học sinh giỏi dù điều kiện gia đình thiếu thốn là những ấn tượng về Nguyễn Thu Sương của thầy cô, bạn bè tại trường THPT Nguyễn Đình Chiểu. Còn đối với người dân ấp Thới Hòa, xã Thới Sơn thì hoàn cảnh nghèo khó của 4 mẹ con Sương luôn nhận được sự đùm bọc, chia sẻ của bà con. Ngôi nhà nhỏ cuối ấp chỉ vỏn vẹn hơn 10m2 được dựng lên từ những mái tole cũ nát và ván gỗ ép mục là nơi trú ngụ của cả gia đình nhiều năm nay.

download

 Gia đình em Nguyễn Thu Sương vui mừng và xúc động đón  nhận chiếc chìa khóa ngôi nhà mới từ chương trình “Mái ấm yêu thương” do Nhãn hàng Thebol tài trợ

Thiếu vắng người đàn ông trụ cột, chị Huỳnh Ngọc Anh – mẹ Sương một mình bươn chải nuôi các con ăn học, vất vả làm thuê làm mướn vẫn không đủ lo cuộc sống qua ngày. Khó khăn chồng chất hơn trên đôi vai người phụ nữ gầy nhỏ này khi đứa con đầu bị bệnh tâm thần, con út còn nhỏ dại. Trong hoàn cảnh đó, Sương vừa phụ giúp mẹ việc nhà, vừa nỗ lực vượt khó học tập. Bởi với em thành tích học tập tốt sẽ là hành trang vững chắc để mai sau có điều kiện mang đến cuộc sống tốt hơn cho mẹ và chị, em.

Ước mong của Sương về một mái nhà lành lặn, vững chắc cho cả gia đình đã trở thành hiện thực khi hồ sơ về hoàn cảnh của em đã được chương trình “Mái ấm yêu thương” do VTVCab và Nhãn hàng Thebol thực hiện tiếp nhận và xét duyệt. Sau một tháng triển khai xây dựng, ngày 22/9/2015, đại diện chương trình đã tổ chức trao tặng gia đình em một ngôi nhà mới khang trang và kiên cố.

download

 Đại diện chi nhánh VTVcab tại Tiền Giang trao tặng gia đình các phần quà phục vụ sinh hoạt hàng ngày

 Không còn cảnh phải nép mình nơi góc nhà khi dột ướt ngày mưa, không còn nơm nớp nỗi lo theo từng cơn gió thốc, mái nhà rung lắc ngày bão, gió. Ngôi nhà hai gian rộng rãi và ấm áp nay sẽ là nơi chốn yên bình, là điểm tựa vững chãi của 4 con người. Trong nỗi vui mừng và xúc động khi nhận chiếc chìa khóa ngôi nhà mới, chị Ngọc Anh và em Thu Sương chia sẻ đây là món quà vô cùng ý nghĩa để họ không ngừng hi vọng và nỗ lực vượt qua khó khăn xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tại lễ trao tặng, chia sẻ với gia đình, tập thể CBNV Chi nhánh VTVcab tại Tiền Giang đã trao tặng Sương chiếc xe đạp mới để con đường đến trường ngắn hơn và những phần quà thiết thực phục vụ sinh hoạt hàng ngày.

1

 Với chiếc xe đạp mới con đường đến trường của Sương sẽ ngắn hơn mỗi ngày

 Đồng hành cùng hoạt động xây dựng “Mái ấm yêu thương” do nhãn hàng Thebol tài trợ, trường THPT Nguyễn Đình Chiểu đã tạo điều kiện để hỗ trợ Sương giúp em san sẻ bớt khó khăn, yên tâm học tập. Thầy Huỳnh Ngọc Minh, phó hiệu trưởng trường chia sẻ: “Nhà trường rất mừng khi chương trình hỗ trợ xây dựng nhà cho mẹ con em Sương. Tôi tin rằng với ngôi nhà mới này, việc học tập của em sẽ tốt hơn, công việc của mẹ em cũng ổn định hơn. Tôi cũng mong rằng chương trình “Mái ấm yêu thương” sẽ được nhân rộng ra đến với nhiều hoàn cảnh khó khăn khác”.

Xin vui lòng giới thiệu những hoàn cảnh khó khăn, chưa có mái nhà vững chãi tới chương trình vào hộp thư: maiamyeuthuong@vtvcab.vn

Bình luận

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here