Mái ấm yêu thương số 3 – Một cuộc sống mới thực sự bắt đầu

0
97

“Một căn phòng chỉ khoảng 5m2, có một cửa sổ nơi bàn học” là ước mơ giản dị của cậu bé Võ Trọng Hiếu con chị Phan Thị Trang Dung ở Mỹ Thạnh, Hòa Định, Tiền Giang. Ước mơ ấy đã trở thành hiên thực trong một ngày cuối tháng 9 nhiều nắng và rạng rỡ niềm vui trong ngôi nhà mới do chương trình “Mái ấm yêu thương” phối hợp bởi VTVCab và Nhãn hàng Thebol trao tặng.

Mái nhà chỗ vỡ, chỗ thủng
 Hơn 10 năm nay, gia đình chị Dung sống trong ngôi nhà nhỏ trên nền đất được ghép tạm bằng nhiều loại vật liệu đã cũ. Mái nhà chỗ vỡ, chỗ thủng không thể giúp họ tránh được cái nóng của mặt trời hay bớt ướt, lạnh mỗi khi mưa xuống. Những ngày mưa, nước dột xung quanh, nền nhà lênh láng, hai mẹ con chỉ có thể ngồi nép một chỗ nơi góc nhà tránh dột.
mai am yeu thuong
Nhận đón ngôi nhà mới từ chương trình “Mái ấm yêu thương”
Mới 41 tuổi nhưng chị Dung đau ốm liên miên, bệnh đau cột sống kiến chị không làm được công việc đòi hỏi sức khoẻ tốt. Để chữa trị, chi phí cho ca mổ lên đến 30 triệu đồng vượt ngoài khả năng của gia đình. Chị chấp nhận tách xơ dừa với mức thù lao 20.000 đồng/ngày vì công việc này phù hợp với tình trạng sức khoẻ. Chồng chị Dung quê ở Quảng Ngãi, tay trắng đến Tiền Giang lập nghiệp bằng nghề tự do nên cuộc sống khó khăn. Anh phải xa nhà để lên Bình Dương làm bảo vệ, lâu lâu mới thu xếp được về thăm vợ con. Tuy vậy, thu nhập của 2 vợ chồng dù gắng tằn tiện tới đâu cũng chỉ đủ để lo việc học tập và môt phần tiền thuốc cho chị chứ không thể nghĩ tới việc sửa chữa nhà cửa. Niền vui lớn nhất của anh chị là cậu con trai Võ Trọng Hiếu ngoan ngoãn, học giỏi, ngoài giờ học luôn tranh thủ đến chỗ làm giúp mẹ. Đó cũng chính là động lực để anh chị vượt qua khó khăn, bệnh tật gắng làm để lo cho cuộc sống mai này.
Ngôi nhà có khung cửa sổ đầy nắng
Mơ ước của Hiếu về ngôi nhà nhỏ đã trở thành hiện thực. Chỉ có điều, ngôi nhà chương trình “Mái ấm yêu thương” do Nhãn hàng Thebol tài trợ trao tặng to, đẹp hơn nhiều trong trí tưởng tượng của em. Giờ đây Hiếu đã có một góc học tập sát ô cửa sổ chan hòa ánh sáng và màu xanh cây lá. Chị Dung cũng cảm thấy khỏe hơn khi sống trong ngôi nhà khang trang.
mái ấm yêu thương
Chị Trang Dung nhận đón ngôi nhà mới từ chương trình “Mái ấm yêu thương”
Gia đình chị chuyển về ngôi nhà mới trong niềm vui chung của bà con làng xóm và chính quyền xã Hòa Định. Với những người thực hiện chương trình “Mái ấm yêu thương” là VTVCab và Nhãn hàng Thebol, họ tìm được niềm vui riêng trong công việc của mình bởi với họ, mỗi mái ấm được dựng lên sẽ là điểm tựa vững chãi cho nhiều cuộc đời khó khăn bớt nhọc nhằn. Chia sẻ về hoạt động xây dựng nhà tặng gia đình chị Dung, đại diện chương trình “Mái ấm yêu thương”, chị Trần Thị Thanh Tuyền (VTVcab Tiền Giang) cho biết: “Chúng tôi mong rằng ngôi nhà này sẽ là một mái ấm yên bình để họ ổn định cuộc sống, phấn đấu vươn lên phát triển kinh tế. Cháu Hiếu sẽ yên tâm học tập để sau này trở thành người có ích cho xã hội.”
Trong lễ trao tặng ngôi nhà mới, chị Dung chỉ có chút tiếc nuối bởi chồng chị do bận công việc ở xa không thể nghỉ làm để về cùng chia sẻ niềm vui. Tuy nhiên, chị biết rằng giờ đây anh sẽ an tâm làm việc vì không phải lo cho hai mẹ con chị lúc trời mưa gió. Một cuộc sống mới thực sự bắt đầu.
Xin vui lòng giới thiệu những hoàn cảnh khó khăn, chưa có mái nhà vững chãi tới chương trình vào hộp thư: maiamyeuthuong@vtvcab.vn

Bình luận

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here