Mái ấm yêu thương số 4 – Chắp cánh những ước mơ

0
181

Mồ côi cha, sớm thiếu vắng tình thương của mẹ, em Nguyễn Minh Quang (Sn 2002) lớn lên trong vòng tay yêu thương của bà ngoại. Tuổi thơ em gắn liền với hình ảnh người bà già yếu vất vả mưu sinh với gánh phế liệu để kiếm sống qua ngày.

Về Ấp 5, xã Tân Tây, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An, không ai tránh khỏi nghẹn ngào trước hoàn cảnh của em Quang. Cha mất sớm, mẹ bị bệnh tâm thần bỏ đi khi em còn nhỏ. Bà Phạm Thị Dư, bà ngoại em Quang, nay đã gần 70 tuổi. Căn bệnh đau thần kinh tọa nặng khiến những bước chân bà thêm khó nhọc. Bước đi tập tễnh không vững, hàng ngày bà vẫn phải lựa phế liệu ở các bãi rác để trang trải cuộc sống.

Căn nhà xiêu vẹo được dựng tạm bằng cột kèo, vách nhà chắp ghép từ những tấm tôn cũ, miếng rách, miếng mẻ. Chiếc giường đơn sơ là vật dụng đáng giá nhất của 2 bà cháu. Giữa những lo toan nghèo khó, trong căn nhà đã tả tơi theo mưa nắng thời gian đó, Quang vẫn từng ngày vượt khó học tập, nhiều năm liền em là học sinh giỏi của trường THCS Tân Tây.

Thương bà vất vả, Quang luôn ý thức đỡ đần, cố gắng học tập. Cái nghèo vẫn không ngăn được niềm hi vọng của em về một tương lai tốt đẹp hơn cho sức khỏe của bà. Đó là uớc mong về một mái ấm lành lặn để mỗi khi trở trời không còn những cơn gió lùa xuyên nhà khiến bà thêm đau nhức, để giấc ngủ của bà không bị dột ướt trong những đêm mưa bão và những trang sách được vẹn nguyên cho mỗi buổi đến trường.

mai am yeu thuong

Đại diện VTVcab và chính quyền xã Tân Tây tham gia khởi công trao tặng “Mái ấm yêu thương” do Nhãn hàng Thebol tài trợ tới bà Phạm Thị Dư và em Nguyễn Minh Quang.

Niềm hi vọng của Quang đã được chắp cánh với sự sẻ chia từ chương trình “Mái ấm yêu thương” do VTVCab và Nhãn hàng Thebol thực hiện. Ngày 20/8 vừa qua, VTVcab và Nhãn hàng Thebol đã hỗ trợ khởi công xây dựng ngôi nhà trao tặng tới bà Phạm Thị Dư và em Nguyễn Minh Quang để hai bà cháu có một mái ấm ổn định cuộc sống. “Nghèo lắm không biết chừng nào mới có tiền để xây nhà. Rất cảm ơn chương trình đã cho gia đình một căn nhà trú nắng, trú mưa”, bà Dư xúc động nói trong nước mắt. Tại lễ khởi công, đại diện chính quyền xã Tân Tây, ông Lê Văn Lợi – Chủ tịch UBND xã bày tỏ lời cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của VTVcab tới các mảnh đời bất hạnh, hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. “Sự giúp đỡ của VTVcab rất thiết thực để 2 bà cháu có một căn nhà mới ấm áp tình thương, một chỗ ở khang trang trong mùa mưa lũ” – Ông chia sẻ.

Rồi đây, trên mảnh đất này, một mái ấm kiên cố, khang trang sẽ được dựng lên bởi tấm lòng đồng cảm và sự sẻ chia của “Mái ấm yêu thương”. Bà Dư sẽ bớt đi nỗi nhọc nhằn tuổi già và những ước mơ của Quang sẽ được tiếp thêm nghị lực để vươn lên tương lai tươi sáng.

Xin vui lòng giới thiệu những hoàn cảnh khó khăn, chưa có mái nhà vững chãi tới chương trình vào hộp thư: maiamyeuthuong@vtvcab.vn

Bình luận

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here