Những điều chú ý khi bạn nhuộm tóc lần đầu tiên

0
237

Nếu bạn chưa từng nhuộm tóc thì việc này có thể gây cho bạn chút bối rối. Bạn sợ nhuộm tóc sẽ hỏng tóc, tóc khô, tóc của bạn sẽ xấu đi. Hay màu tóc nhuộm không hợp với bạn thì bạn sẽ sống cùng với mái tóc xấu xí. Bạn đi tiệm hay nhuộm tóc tại nhà thì có một vài điều bạn cần chú ý trước khi bắt đầu làm đẹp cho mái tóc của bạn.

Thử màu trước khi nhuộm, phòng khi dị ứng

Tuy có rất ít trường hợp bị dị ứng khi nhuộm tóc, rất hiếm nhưng một khi đã xảy ra thì nó sẽ rất tồi tệ. Dị ứng với thuốc nhuộm tóc giống như một cơn ác mộng, thậm chí còn nguy hiểm hơn rất nhiều. Bạn cần phải test thử để chắc chắn rằng không có bất kì phản ứng gì xảy ra. Tiến hành thử nghiệm nhỏ trước khi nhuộm:

Thoa một ít thuốc nhuộm lên phần nhỏ ở cánh tay vài giờ. Nếu da xuất hiện mẫn đỏ và ngứa tức là cơ thể bạn có phản ứng, tốt nhất là không nên dùng loại thuốc đó. Nếu không bị dị ứng hay mẩn đỏ thì bạn có thể dùng thuốc và nên trung thành với sản phẩm đó. Bạn cần nên xem kĩ thương hiệu và thành phần thuốc. Các sản phẩm từ thảo dược sẽ thân thiện hơn với mái tóc của bạn.

Một số trường hợp thử trên da không bị phản ứng nhưng khi nhuộm lên tóc thì vẫn xảy ra hiện tượng dị ứng. Bạn cảm thấy ngứa, bỏng rát thì nên gội ngay để thuốc trôi đi ngay lập tức. Nếu tình trạng không giảm bạn cần nên đi khám da liễu để được điều trị tốt nhất.

Có nhiều nguyên nhân làm cho tóc bạn bị phai màu

Tóc của bạn sẽ phai màu nhanh hơn dưới ánh nắng mắt trời, hoặc khi sử dụng dầu gội và dầu xả loại thường. Ánh nắng mặt trời có thể gây hại cho tóc của bạn, làm cháy da đầu, ảnh hưởng trực tiếp đến mái tóc. Vìa vậy, bạn hãy có biện pháp để bảo vệ cho mái tóc thật kĩ những ngày hè

Việc duy trì màu tóc của bạn cũng rất phụ thuộc vào tấn suất gội đầu trong vài tuần đầu tiên sau khi bạn nhuộm tóc. Dầu gội khô sẽ giúp làm sạch tóc của bạn và hạn chế tóc tiếp xúc với nước nhiều, màu tóc nhuộm sẽ ít phai hơn trong giai đoạn đầu.

Nước ở hồ bơi có thể hủy loại màu tóc của bạn. Nước ở hồ bơi được tấy rất nhiều với chất Clo, nguyên nhân làm loạn màu tóc của bạn. Tóc bạn sẽ bị oxy hóa khi được ngâm quá nhiều với nước hồ bơi. Để bảo vệ mái tóc khi đi bơi, bạn cần dùng mặt nạ bảo vệ tóc nhuộm. Như vậy sẽ hạn chế tóc tiếp xúc trực tiếp với nước. Bạn cần làm ướt tóc trước, sau đó thoa đều mặt nạ dành cho tóc nhuộm. Loại mặt nạ này sẽ bao phủ bề mặt của tóc, nước sẽ không thấm sâu vào tóc nhiều.

Chuyển sang dầu gội và dầu xả dành riêng cho tóc nhuộm

Để giúp tóc bạn giữ màu lâu hơn, bạn nên chuyển sang sử dụng loại dầu gội dưỡng tóc chuyên cho tóc nhuộm hoặc dầu gội giữ màu tóc.

Nên sử dụng dầu gội làm sạch sâu trước khi bạn quyết định đi nhuộm tóc. Dầu gội làm sạch sâu sẽ giúp làm sạch tóc hơn và tái tạo lại tóc. Nhưng nếu bạn dùng dầu gội này sau khi nhuộm thì sẽ làm phai màu tóc rất nhanh. Chỉ nên dùng trước khi nhuộm, bề mặt tóc sẽ được làm sạch bụi bẩn, khi nhuộm tóc sẽ lên màu đẹp hơn, giữ màu lâu hơn.

Khi tóc được nhuộm với nhiều màu sau một thời gian dài, tóc của bạn sẽ yếu dần đi. Nếu không được chăm sóc kĩ hơn thì  tóc sẽ càng yếu và dễ gãy rụng. Bạn nên có dầu gội chống rụng tóc khi tóc bạn đến thời kì cần phải được sử dụng để hạn chế tóc rụng gây hói đầu. Tóc đẹp thì ai cũng muốn nhưng tóc cần phải khỏe trước.

 

Bình luận

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here