Những sai lầm khi chăm sóc tóc dài

0
127

Mái tóc dài suôn mượt, bồng bềnh luôn là mong muốn của các cô gái. Tuy nhiên chăm sóc tóc cũng là một quá trình phức tạp mà không phải ai cũng biết. Việc chăm sóc tóc không đúng cách sẽ gây ra những hư tổn cho mái tóc của bạn, dưới đây hãy cùng Thebol tìm hiểu những sai lầm các cô gái mắc phải khi chăm sóc mái tóc nhé!

Chải đầu quá nhiều

1x1 -14

Thực tế chải đầu mỗi ngày đều rất tốt cho tóc. Tuy nhiên, việc chải quá nhiều lại làm yếu chân tóc, gây sản sinh nhiều dầu và thế khiến tóc ngày một bết dính. Cách tốt nhất là chọn loại lược thưa và bằng chất liệu tự nhiên để có thể kết hợp mát xa da đầu.

Không cắt đuôi tóc

Portrait of young attractive woman

Đuôi tóc bị cháy nắng hoặc chẻ ngọn sẽ làm cho mái tóc dài nhìn khô, không được suôn mượt. Vì vậy nên cắt bỏ phần tóc hư tổn lấy lại vẻ thẩm mỹ cho tóc.

Luôn chải tóc từ phần đuôi

700x420 -2

Điều này chỉ đúng khi bạn có tóc khô, xơ và cần phải gỡ phần này trước khi bắt đầu với phần chân tóc. Còn những người tóc yếu thì tốt nhất là chải nhẹ nhàng từ chân tóc xuôi xuống vì khi chải tập trung ở phần dưới có thể khiến tóc bạn bị chẻ ngọn.

Sử dụng dầu xả sau dầu gội

bi-quyet-phuc-hoi-mai-toc-hu-ton-2

Đây là một trong những cách thường hay được sử dụng. Tuy nhiên có 1 cách hiệu quả hơn là làm ướt, cho dầu xả lên tóc, sau đó dùng máy sấy sấy qua để dưỡng chất thấm vào tóc trong 5 phút. Cuối cùng mới xả lại với dầu gội. Bằng cách này, bạn sẽ hạn chế được tình trạng tóc chẻ ngọn và xơ rối trong mùa khô.

Dùng dây chun bằng cao su để cột tóc

Khi buộc tóc nên chọn các sản phẩm làm bằng chất liệu mềm mại không gây tổn thương cho tóc. Đặc biệt không nên dùng dây chun bằng cao su để buộc vì tóc rất dễ bị đứt và rối khi gỡ ra.

700x420 -3

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các cô gái có thêm những kiến thức về việc chăm sóc tóc để luôn sở hữu một mái tóc dài chắc khoẻ và mềm mượt nhé.

 

Bình luận

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here