Thebol chia sẻ 7 loại thực phẩm không nên dùng trước khi đi ngủ

0
595

Giấc ngủ không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà cả sắc đẹp của người phụ nữ, đặc biệt là việc làm đẹp da mặt. Hãy để Thebol chia sẻ đến bạn 7 loại thực phẩm nên tránh để có giấc ngủ ngon nhé!!!

thumnail-ankhuya

  1. Dưa leo

Dù là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khoẻ và tốt cho cả việc làm đẹp da mặt, dưa leo cũng được khuyến cáo không nên dùng sau 11h tối. Vì dưa leo là một loại thực phẩm chứa rất nhiều nước nên có thể gây ra tình trạng đầy hơi, giữ nước và làm giảm các chức năng của cơ thể.

dua-leo

  1. Dưa hấu

dua-hau

Cũng tương tự như dưa leo, hàm lượng nước trong dưa hấu rất cao, do đó dù tốt cho việc làm đẹp da mặt thì nếu bạn ăn quá nhiều dưa hấu trước khi đi ngủ sẽ dẫn đến tình trạng đầy hơi khó chịu.

  1. Nước dừa

nuoc-dua

 

Mặc dù có nhiều lợi ích về sức khoẻ, tuy nhiên nếu uống nước dừa vào ban đêm sẽ gây tình trạng khó tiêu hoá thậm chí khi dạ dày rỗng, do chứa nhiều kali và natri. Tốt nhất hãy dùng nước dừa giữa buổi trưa

  1. Đậu phộng

dau-phong

Đậu phộng chứa hàm lượng chất béo cao và cũng chứa nồng độ alpha nhất định có thể dẫn đến tình trạng tăng tiết mật. Từ đó, làm tăng lượng axit và gây khó tiêu nếu dùng vào ban đêm. Tốt nhất nên hạn chế dùng đậu phộng sau 7h tối.

  1. Các loại rau cải thuộc họ nhà Brassicaceae

bap-cai

 

Bắp cải, bông cải xanh và cải Brussel là những loại rau củ điển hình mang rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ, tuy nhiên các hợp chất axit có trong các loại cải trên làm chậm quá trình tiêu hoá vào ban đêm nếu dùng dưới dạng salad sống. Thay vào đó, bạn có thể nấu chín để tránh đầy hơi, khó tiêu.

  1. Ngũ cốc

ngu-coc

 

Là một loại thực phẩm đầy dinh dưỡng, ngũ cốc thường được sử dụng thay thế các loại thực phẩm chính như cơm, bánh mì,… Tuy nhiên, do chứa hàm lượng đường khá cao nên dùng ngũ cốc vào ban đêm có thể làm bạn mất ngủ.

  1. Rajma hoặc các loại đậu khác

dau-do

Rajma (đậu tây đỏ) chứa hàm lượng chất xơ cao gây ra tình trạng đầy hơi do đó rất khó tiêu nếu dùng chúng vào ban đêm.

Bình luận

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here